Gạo lứt rang: tác dụng của bột gạo lứt rang và trà gạo lứt rang

bột gạo lứt rang

Hãy tìm hiểu về một phương pháp điều trị thoái hóa khớp đang trở nên phổ biến hơn trong thực dưỡng – gạo lứt rang. Điều bất ngờ là kết quả rất tốt và có thể đem lại lợi ích cho bạn hoặc người thân của bạn. Mặc dù tôi không phải là một nhà văn, nhà khoa học hay nhà nghiên cứu, nhưng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình được học từ người khác.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về thoái hóa khớp hoặc muốn tăng cường sức khỏe xương của mình, hãy dành chút thời gian để đọc bài viết này. Tôi sẽ giải thích về cách rang gạo lứt có thể giúp chữa bệnh và phòng chống loãng xương.

gạo lứt rang phòng bệnh loãng xương
Cách rang gạo lứt có thể giúp chữa bệnh và phòng chống loãng xương

Thực tế từ người bị loãng xương khi sử dụng bột gạo lứt rang

Tình trạng bệnh loãng xương

Tôi đã bị thoái hóa khớp gối ở cả chân trái và chân phải suốt hơn 10 tháng. Tình trạng này khiến tôi không thể đi lại hoặc lái xe đạp. Tôi cảm thấy cuộc đời của mình đã kết thúc. Tuy nhiên, cuộc sống của tôi vẫn rực rỡ. Sau khi uống hết 2kg bột gạo lức rang, tình trạng thoái hóa ở hai khớp gối của tôi giảm xuống 8/10. Trước đó, tôi đã phải sử dụng nịch vải dày và băng đô để giữ đầu gối ổn định. Mỗi bước đi của tôi đều gặp khó khăn và đau đớn. Đôi khi tôi phải dùng gậy để hỗ trợ cân nặng của cơ thể và nghe tiếng kêu lách cách của xương khớp đầu gối. Tôi cũng phải uống thuốc giảm đau và giảm viêm thường xuyên.

Tuy nhiên, tinh thần của tôi là điều quan trọng nhất. Tôi cảm thấy rất buồn khi nhận ra mình sắp trở thành một người tàn tật ở tuổi trẻ. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi một người quen giới thiệu cho tôi về bột gạo lức rang. Ban đầu, tôi không tin vào hiệu quả của nó, nhưng tôi đã quyết định dùng thử và kết quả thật sự ngạc nhiên. Mỗi ngày tôi uống 2 ly nước sôi, hòa tan 4 muỗng cà phê bột gạo lức rang. Sau đó, tôi đã tìm hiểu thêm về lợi ích của gạo lức rang và tôi phát hiện ra rằng nó có tác dụng rất tốt đối với các bệnh thoái hóa khớp.

Bột gạo lứt rang đã đem đến hiệu quả thần kỳ
Bột gạo lứt rang đã đem đến hiệu quả thần kỳ

Bột gạo lứt rang đã đem đến hiệu quả thần kỳ

Khi tôi đọc về nước gạo lức rang, tôi cảm thấy rất phấn chấn. Tôi đã được biết rằng gạo lức rang có rất nhiều tác dụng tốt trong việc chữa trị nhiều bệnh. Tuy nhiên, trong số đó, có một câu tôi không hiểu, đó là “gạo lức rang làm cho nhẹ người”. Tôi tự hỏi, làm sao gạo lức rang có thể làm giảm cân khi mỗi người có cân nặng khác nhau?

Sau khi uống bột gạo lức trong vòng 10 ngày, tôi đã hiểu rõ ý nghĩa của “nhẹ người”. Trước đây, tôi đã trở nên quá nặng (tôi thừa tới 10kg) và đứng, đi lại cũng khó khăn. Tôi đã phải mất một khoảng thời gian dài để đi đến địa điểm chỉ cách đó một đoạn đường ngắn.

Nhưng sau khi uống bột gạo lức trong vòng 10 ngày, tôi đã cảm thấy nhẹ nhàng, dễ dàng hơn khi di chuyển. Tôi không còn cảm thấy nặng nề và chậm chạp như trước đây. Kể từ đó, tôi đã hiểu rõ ý nghĩa của “nhẹ người”. Tôi đã không còn phải băng đầu gối và có thể đi bộ một cách dễ dàng hơn. Đầu gối của tôi cũng không còn đau đớn và tôi có thể cảm nhận được sự linh hoạt trong cơ thể mình.

Tuy nhiên, tôi cảm thấy rằng để hoàn toàn khỏi bệnh, tôi cần tiếp tục uống bột gạo lức. Một người bạn đã uống bột này và đã hoàn toàn khỏi bệnh và không có bất kỳ biểu hiện tái phát nào trong suốt 3 năm qua. Người bạn của tôi trở nên khoẻ mạnh hơn, nhanh nhẹn hơn và đã giúp nhiều người khác cũng thoát khỏi bệnh tật.

Các cách dùng gạo lức rang

Cách làm bột gạo lứt thơm ngon

Bột gạo lứt rang

Bột gạo lứt rang là một loại thực phẩm rất dễ làm, chỉ cần rang gạo lên rồi xay nhuyễn để được bột mịn như bột mì. Để làm được bột gạo lức rang, bạn có thể rang gạo theo hướng dẫn phần 2, sau đó rang thêm một lúc nữa cho đến khi một số hạt gạo nở bung lên như bắp bung.

Bột gạo lức rang rất rẻ, khoảng từ 55-70.000 đồng/kg, và dễ tìm mua ở bất kỳ đâu. Nó cũng an toàn để sử dụng, không có bất kỳ trường hợp chết vì ăn gạo lức nào được biết đến và dễ bảo quản trong khoảng 4-5 tháng mà không hư hỏng. Ăn gạo lức cũng giúp giảm cân mà không sợ tăng cân, và không phản ứng phụ với bất kỳ ai hay kỵ với bất kỳ loại thuốc tây y nào.

Bột gạo lức cũng không có giới hạn về độ tuổi sử dụng, từ lâu đã được sử dụng cho trẻ nhỏ là bột gạo lức Phương Nam. Bạn có thể mua bột gạo lức rang tại các chợ hoặc siêu thị, với giá cả rất phải chăng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý và kiểm tra xem bột mua có độn thêm bất kỳ thứ gì hay không.

Trà gạo lứt

Một lựa chọn khác để sử dụng gạo lức là làm trà. Nếu bạn không thích xay nhuyễn nó thành bột hoặc không thích uống bột, bạn có thể thử uống trà gạo lức rang. Để làm trà gạo lức, bạn cần mua gạo lức đỏ hoặc tím với giá khoảng 28.000-33.000 đồng/kg và rửa sạch. Sau đó, bạn rang gạo lức với lửa nhỏ và khuấy đều. Khi hạt gạo hơi sậm màu và có mùi thơm, bạn đổ gạo vừa rang vào một cái rổ với một miếng vải dưới đáy để hạt gạo nguội.

Bạn có thể múc vài muỗng gạo lức rang ra và pha như trà mỗi ngày, uống đậm hay nhạt, nhiều hay ít tùy ý. Trà gạo lức rang rất thơm ngon và có màu cánh dán rất đẹp. Nó cũng là một giải pháp an toàn, thơm ngon, rẻ tiền và có thể giúp chữa bệnh khớp và phòng chống loãng xương. Vì vậy, trong bối cảnh trà khô đang bị xịt thuốc trừ sâu và bị tạp chất, trà gạo lức rang có thể là một lựa chọn an toàn và hữu ích để tránh ngộ độc.

Cốm gạo lứt

Có một cách khác để sử dụng gạo lức là làm cốm gạo lức. Đầu tiên, bạn rửa gạo lức nhẹ và nấu thành cơm. Sau khi cơm nguội, bạn bóp cơm ra và phơi khô. Tiếp theo, bạn rang lên. Như vậy, các hạt gạo đã trở thành cốm, dòn tan và ăn rất ngon. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng chỉ những người có sức nhai tốt mới nên sử dụng cốm gạo lức.

Nếu bạn muốn mua cốm gạo lức, có thể tìm kiếm ở các tiệm tạp hóa hoặc chợ Bà Chiểu, nơi bán đủ thứ về gạo lức. Tôi đã thấy họ bán cốm gạo lức. Tuy nhiên, để sử dụng gạo lức để chữa bệnh về khớp và phòng chống loãng xương, rất quan trọng để rang gạo lên trước khi sử dụng.

Bột gạo lứt rang
Bột gạo lứt rang

Nhận xét của người uống bột gạo lứt rang và trà gạo lứt rang

Bình Châu đăng bài vào lúc 18:06 và gửi bài viết này qua email. Bài viết này được chia sẻ trên Twitter và Facebook và có 4 bình luận.

Bình luận đầu tiên của người dùng “anhtuyet ngan” vào lúc 06:08 ngày 25 tháng 3 năm 2013 cho biết rằng bà đã sử dụng nước gạo lứt rang trong 4 tháng và kết quả đạt được là da trắng hồng, bụng nhỏ lại và vòng eo thon gọn hơn, đẹp hơn so với trước đó. Bà muốn chia sẻ thông điệp này đến mọi người, đặc biệt là các cô gái muốn có vòng eo thon gọn. Bà còn để lại số điện thoại 0912488434 để được tư vấn.

Bình luận thứ hai của “Anhtuyetcoffee” vào lúc 05:59 ngày 14 tháng 11 năm 2013 cho biết rằng trong một tháng qua, do ăn những món ăn bình thường ít dùng, vòng 2 của cô đã tăng cân. Vì muốn duy trì vòng 2 chuẩn và trẻ trung, cô đã quay lại sử dụng nước gạo lứt và ăn gạo lứt, và kết quả là cô đã trở lại như xưa.

Tổng kết

Bột gạo lứt và trà gạo lứt đều có tác dụng tốt cho sức khỏe. Chúng giúp giảm cân, ổn định đường huyết và cải thiện chức năng tiêu hóa. Điều này đã được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua gạo ngon cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Gạo Nhập Khẩu của công ty Đại Bình An là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Chúng tôi cung cấp gạo ngon các loại không pha trộn. Nếu không ngon sẽ được hoàn tiền. Bạn có thể vui lòng liên hệ đặt hàng ngay số điện thoại 0919282242.