Các loại gạo ngon trên thị trường Việt Nam hiện nay

Các loại gạo

Điểm mặt các loại gạo ngon nhất thị trường Việt Nam hiện nay

Gạo là lương thực chính của người dân Việt Nam. Theo ước tính, người dân Việt Nam tiêu thụ 14,26 triệu tấn gạo mỗi năm, tương đương với gần 100kg gạo/ người/ năm. Bên cạnh đó, gạo còn phục vụ cho việc chăn nuôi, làm giống và dự trữ. Trên thị trường hiện nay đa dạng các loại gạo, vậy, đâu là những loại gạo ngon và được người tiêu dùng đánh giá cao nhất?

Các loại gạo ngon trên thị trường

Gạo thơm Thái

Gạo thơm Thái có hạt nhỏ màu trắng hơi đục. Sau khi nấu cơm có mùi thơm nhẹ, hạt dẻo, ngon và mềm. Loại gạo này hiện được trồng nhiều ở đồng bằng sông Cửu Long. Gạo thơm Thái còn được biết đến với tên gọi khác là gạo thơm hoa nhài, được nhân giống từ giống lúa Thái Lan. 

Gạo Bắc Hương

Gạo Bắc Hương có hạt nhỏ, dài. Sau khi nấu, cơm dẻo và có mùi thơm nhẹ. Với những ai không thích ăn cơm quá dẻo thì có thể trộn thêm các loại gạo có tính khô như Khang Dân để nấu. Gạo Bắc Hương là đặc sản miền Bắc nước ta, được trồng nhiều tại khu vực Hải Hậu, Giao Thủy (Nam Định)

Gạo tám xoan Hải Hậu

Gạo tám xoan Hải Hậu còn được biết đến với tên gạo tiến vua, hạt nhỏ, màu trắng trong, khi chín cơm dẻo, mềm, thơm, ngọt dịu. Đây là một loại gạo không quá phổ biến trên thị trường bởi sản lượng mỗi năm chỉ khoảng 50kg/sào. Vụ mùa duy nhất trong năm là từ tháng 10 âm lịch trở đi. Đây là đặc sản huyện Hải Hậu, Nam Định

Gạo Hàm Châu

Hạt gạo Hàm Châu hơi tròn, bạc bụng. Khi nấu xong cho cơm hơi khô, thích hợp để làm cơm chiên, cơm rang. Loại gạo này được biết đến với đặc tính xốp, mềm và nở nhiều. Ngoài việc được sử dụng nhiều trong các bữa cơm gia đình, gạo Hàm Châu còn được dùng trong các xưởng sản xuất bún, phở, bánh đúc,… 

Gạo Tài Nguyên Thơm – Một trong các loại gạo xốp được đánh giá cao

Gạo Tài Nguyên Thơm có nguồn gốc từ vùng đất Chợ Đào, Long An, được mọi người ưa chuộng vì chất cơm không dính, thơm, mềm. Hạt gạo to tròn, có bạc bụng và thường có màu trắng đục. Đây cũng là một loại gạo xốp và nở nhiều. 

Gạo thơm Hương Lài

Hạt gạo thon dài, mình mẩy và có màu trắng trong đẹp mắt. Sau khi nấu, cơm mềm, có vị ngọt và mùi thơm như hoa lài. Giống gạo này được trồng chủ yếu ở đất Long An, giống lúa được lai từ giống lúa Mỹ.

Gạo ST25 – Giống gạo được đánh giá cao trong các loại gạo ngon

Danh sách các loại gạo ngon không thể thiếu gạo ST25 được. Đây là giống gạo được kỹ sư Hồ Quang Cua nghiên cứu và và phát triển, vinh dự đạt giải nhất trong cuộc thi World’s Best Rice lần thứ XI. Đây là một thành công vang dội trong ngành nông nghiệp Việt Nam, đưa giống lúa ST25 thăng hạng trên thị trường quốc tế.

Hạt gạo ST25 dài, dẹt, không bạc bụng, không gãy vụn. Đặc biệt, gạo có mùi thơm của lá dứa và cốm non. Hàm lượng protein có trong gạo cao gấp 10 lần các loại gạo khác, kèm với đó là nhiều chất xơ và vitamin.

 

Trên thị trường hiện nay có các loại gạo ngon và chất lượng. Đặc biệt là giống gạo ST25. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua gạo ST25 ở đâu, thì hãy lựa chọn gaoST25 Chung tôi tự hào là đại lý cung cấp gạo ST25 uy tín và chất lượng.