1 bao gạo bao nhiêu kg? Phân loại chúng như thế nào?

Gạo Hạnh Phát

Chúng ta hay truyền tai nhau về các loại gạo nổi tiếng ở thị trường lúa gạo Việt Nam như gạo ngon nhất Việt Nam là Gạo ST25 Sóc Trăng hay gạo Hàm Châu, Gạo Ngọc Trời … bởi đặc tính của chúng là loại gạo thơm, ngon hay xốp, nở, mềm dẻo. Cũng có thể là gạo lứt, gạo nếp cẩm, gạo tám thơm, gạo nếp than… bởi những tác dụng tuyệt vời chúng.

Mà ít ai nói đến với khách hàng rằng việc đóng gói sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng, tạo nên điểm nhấn cho sản phẩm mình bán. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng gạo được đóng thành nhiều bao khác nhau, với mẫu bao bì đặc biệt cho từng loại và trọng lượng khác nhau. .

Các loại gạo ngon trên thị trường – 1 bao gạo bao nhiêu kg?

Gạo ST25 Thượng hạng Sóc Trăng

Gạo ST25 thượng hạng túi 5kg hiện nay đang được nhiều người lựa chọn, vì số kg được đóng ở mức vừa. Phù hợp với người mới sử dụng để ăn thử, hoặc biếu làm quà, với những gia đình ít người…

Ngoài ra Gạo ST25 thượng hạng có đóng thành bao bì 10kg, 50kg cho những người có nhu cầu mua số lượng lớn hơn như: đại gia đình đông người, công ty, hay các nhà hàng lớn… Giá gạo ST25 33.000VND/KG.

Gạo lứt huyết rồng

Gạo lứt huyết rồng là loại gạo nguyên cám, hàm lượng cám còn nhiều. Rất tốt cho những sản phụ và trẻ con vì giàu sắt, magie, canxi hiện nay được đóng vào bao bì 500gr, 1kg, 5kg, có giá 43.000/kg. Gạo lứt huyết rồng được đóng bao bì rất đẹp mắt. 

Tinh bột gạo lứt có nhiều không
Tinh bột gạo lứt có nhiều không

Gạo lứt đỏ Điện Biên

Gạo lứt đỏ Điện Biên có độ dẻo, là một trong những loại gạo được nhiều người ăn kiêng và mắc bệnh tiểu đường quan tâm. Trong quá trình nấu Gạo lứt đỏ Điện Biên có mùi thơm đặc trưng. Gạo này được đóng trong bao bì gói 1kg. Nó có giá 40.000vnd/kg.

Gạo lài sữa (Thơm sữa)

Gạo lài sữa có hương thơm bát ngát, dẻo mềm ngọt cơm. Gạo Lài Sữa được sản xuất từ giống lúa OM4900 cho năng suất cao, nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, được trồng nhiều ở Gò Công -Tiền Giang, Long An, Sóc Trăng. Cho ra hạt gạo dài, thon nhỏ, có màu trắng đục, trơn bóng. Đây là loại gạo dẻo nhất trong phân loại dẻo thơm, phù hợp với gia đình thích cơm thơm lừng và dẻo nhiều, nhất là những thực khách trung và cao niên. 

Hiện nay được đóng gói chủ yếu là bao 5kg. Theo thông tin giá gạo hôm nay bạn có thể được tư vấn là 105.000vnd/bao.

Gạo nhật Japonica

Hạt gạo Japonica có hình dạng tròn đều, nấu thành cơm dẻo mềm. Được sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện nay trên thị trường, gạo Japonica được đóng thành bao 10kg, 5kg tùy vào nhà sản xuất. Bạn có thể tham khảo bao gạo 10 KG được bán với giá 200.000vnd/bao.

Gạo Nhật Japonica
Gạo Nhật Japonica

Gạo Tài nguyên thơm

Gạo tài nguyên thơm là đặc sản gạo xuất khẩu của đồng bằng Sông Cửu Long. Đặc trưng của gạo này là thơm, xốp, dẻo. Được đóng trong bao bì 5kg. Bán với giá 115.000vnd/bao. Nhiều người lựa chọn mua để thử ăn, nhưng cũng khẳng định rất thơm, như đúng cái tên mà nó được gọi bởi người tạo ra nó.

Gạo Ấn Độ Basmati

Gạo Ấn Độ Basmati là gạo nhập khẩu về Việt Nam, được sản xuất tại đất nước Ấn Độ. Với loại gạo được các chuyên gia đánh giá là chỉ số đường thấp. Gạo được đóng bao bì 1.25kg, 6.25 kg… Gạo này tốt cho sức khỏe, ít béo, ít đường. Phù hợp với người ăn kiêng theo chế độ giảm cân, hay bệnh tật. Chúng ta có thể mua gạo này với giá 120.000vnd/bao 1,25kg hoặc 550.000vnd/bao 6.25kg.

1 bao gạo bao nhiêu kg lợi ích và cách bảo quản gạo khi được đóng trong bao

Tóm lại trong một bao gạo có thể là 1kg, 5kg, 10kg , 50kg hay có thể 500gr, 1,25kg, 6,25 kg là tùy theo từng loại gạo, từng nhà sản xuất khác nhau. Nó có lợi ích nổi bật như:

Thứ nhất dung bao bì khác nhau, để phân biệt mẫu mã khác nhau của từng loại gạo người bán cung cấp.

Thứ 2, bao bì đảm bảo chất lượng với số kg gạo đựng thì sẽ dễ dàngsắp xếp  vận chuyển với kích cỡ khác nhau.

Thứ 3, để đảm bảo chất lượng của gạo, người mua kiểm tra được hạn sử dụng, tránh vấn đề mối mọt…

Cách bảo quản bao gạo chi tiết:

Để nơi thoáng mát, phân loại theo 1 bao gạo bao nhiêu kg để sắp xếp hợp lí, tránh ẩm mốc, hơi nước.

Ngoài ra kho bãi thoáng mát, rộng, nhiệt độ chuẩn để không gây ảnh hưởng đến chất lượng bao gạo

Bao gạo lớn 25kg, 50kg được vận chuyển nhẹ nhàng, phù hợp với sức người tránh gây bể, hỏng hóc.

Bao gạo nhỏ có thể bỏ tủ kính, kệ nhỏ khi trưng bày bán để đẹp mắt, thoáng mát…

Sử dụng gạo đóng bao hiện nay được ưu tiên hàng đầu trong sản xuất của ngành gạo, nét đặc trưng, thành phần hay công dụng được in nổi bật trên bao bì. Điều đó giúp người mua dễ dàng lựa chọn, nhanh chóng và tiện lợi.

Kết luận

Bài viết này như một lời giải thích với mọi người, là có rất nhiều bao gạo khác nhau. Tùy vào từng giống gạo, mặc khác tùy vào trọng lượng gạo mà nhà cung cấp đóng gói bán ra thị trường. 1 bao gạo bao nhiêu kg được nêu rõ trong bài viết rất chi tiết, hi vọng bạn có thể chọn lọc thông tin hữu ích qua đây.